news

” บิ๊กก้อง ” พูดชัด โทษ กำนันนก หัวโจกสั่งการ ยิง สารวัตรศิว ต้องชดใช้ด้วยชีวิต!

 

จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.แถลงเปิดภาพกล้องวงจรปิดในงานเลี้ยงบ้าน “กำนันนก” วันที่สารวัตรศิวถูกยิงเสียชีวิต ว่าจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ชี้ให้เห็นว่าตำรวจคนไหนเป็น เป็นคนช่วยเหลือ พาสารวัตรศิวขึ้นรถตำรวจไปส่ง รพ มีระบุชื่อ ตำแหน่งตำรวจกลุ่มนี้ชัดเจน ซึ่งตำรวจที่ช่วยเหลือจริงๆ มีเท่านี้ นอกนั้น ใครบอกว่าช่วย แต่ไม่มีในภาพนี้ ก็คือให้การที่ไม่ตรงข้อเท็จจริง มีภาพ นายหน่อง นายเด้ง พกปืนเข้าไปในงาน และตำรวจอีกหลายนายพกปืนเข้าไปในงาน

 

 

ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นตำรวจที่ช่วยเหลือ ผู้ต้องหาหลบหนี นอกจากนี้ยังพูดถึงกล้องวงจรปินว่ามีคนถอดปลั๊ก แต่สืบได้ว่ากำนันน่าจะเป็นคนกดปิดเองเมื่อเวลา 10.16น. ถึงไม่มีภาพตั้งแต่ตอนนั้น เพราะอาจมีคนเตือนเพราะกล้องตัวนี้ถูกส่องมาที่โต๊ะ

 

นอกจากนี้พลตำรวจ สุรเชษฐ์ ยังยืนยันว่า กำนันนก-สารวัตรศิว ดวลเหล้า on the rock กันจริง อาจเป็นมูลเหตุที่สาม ต่อจากเรื่องส่วย และการขอตำแหน่งให้น้อง แต่พลตำรวจ สุรเชษฐ์ ขอให้มองเป็นเรื่องรองเรื่องดวลเหล้า

 

ล่าสุด พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก ว่ากล้องวงจรปิดที่ยังกู้ได้ไม่ครบนั้น ยืนยันว่าไม่ได้หนักใจแต่อย่างใด เพราะจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ก็ถือว่าแน่นหนาพอที่จะบ่งชี้ได้ว่า นายประวีณ คือผู้สั่งการให้ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง ก่อเหตุยิงพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.กก.2 บก.ทล. ได้

 

โดยเฉพาะคำให้การของพยานผู้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ พยานแวดล้อม ที่ไปที่มาของอาวุธปืน พฤติกรรมการทำลายหลักฐาน หรือเจตนาของผู้ก่อเหตุ รวมไปถึงมูลเหตุแรงจูงใจ และพยานอื่นๆอีกมากมาย ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญทางคดี ที่สามารถทำให้นายประวีณ ต้องได้รับโทษสูงสุด คือ “ประหารชีวิต” ได้

พล.ต.ท.จิรภพ ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีเร่งขยายผลตรวจสอบเครือข่ายธุรกิจของกำนันนกอย่างละเอียดทุกกิจการว่าเกี่ยวข้องกับการฮั้วประมูลโครงการก่อสร้างต่าง ๆ หรือเสียภาษีถูกต้องตามขั้นตอนกฎหมายหรือไม่ รวมไปถึงตรวจสอบทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดว่ามีที่ไปที่มาอย่างไร ซึ่งขณะนี้พอมีข้อมูลพยานหลักฐานบ้างแล้ว แต่อาจต้องใช้เวลาในการตรวจสอบหรือขยายผลอีกสักระยะเพื่อข้อเท็จจริงกระจ่างชัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *