หน้าแรก news อาลัยเศร้า ไข้เลือดออกคร่าชีวิต “หมอต๊ะ” หลังเข้ารักษาโรงพยาบาล 6 ชั่วโมง

อาลัยเศร้า ไข้เลือดออกคร่าชีวิต “หมอต๊ะ” หลังเข้ารักษาโรงพยาบาล 6 ชั่วโมง

6306
0

อาลัยเศร้า ไข้เลือดออกคร่าชีวิต “หมอต๊ะ” หลังเข้ารักษาโรงพยาบาล 6 ชั่วโมง

อาลัยเศร้า ไข้เลือดออกคร่าชีวิต “หมอต๊ะ” บุคลากรทางการแพทย์ หลังป่วยเข้ารักษาโรงพยาบาล 6 ชั่วโมง ก่อนเสียชีวิต
เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2566

 

ในโลกออนไลน์ได้มีการดพสตืไว้อาลัยต่อการจากไปของ นางสาววีรญา บุญชูวงศ์ โดยมีการระบุข้อความว่า “แจ้งข่าวอาลัยยิ่ง เรียนท่านที่รู้จักและรักใคร่ต่อ นางสาววีรญา บุญชูวงศ์ (หมอต๊ะ) อายุ 25 ปี ซึ่งได้จากไปอย่างสงบแล้ว ตั้งศพสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศล ทุกคืนตั้งแต่วันที่ 10- 18 สิงหาคม 2566 ( วันที่ 12 สิงหาคม งดสวด) ณ วัดสารีปุตตาราม (วัดป่าแซง) ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช กำหนดฌาปนกิจ วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 ณ ฌาปนสถานวัดสารีปุตตาราม (วัดป่าแซง) ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช จึงเรียนมาเพื่อทุกท่านทราบ” ซึ่งได้มีผู้เข้าไปแสดงความเสียใจและสอบถามสาเหตุการเสียชีวิตกันจำนวนมาก

 

 

สำหรับ นางสาววีรญา บุญชูวงศ์ อายุ 25 ปี รับราชการเป็นเจ้าหน้าที่เวชศาสตร์การสื่อสารความหมาย ประจำตึกหู ตา คอจมูก รพ.มหาราช หรือที่ชาวบ้านและเพื่อนร่วมงานเรียกติดปากว่า “หมอต๊ะ” ได้ก่อนเสียชีวิตมีอาการป่วยเป็นไข้ เข้ารับการตรวจรักษาที่รพ.ร่อนพิบูลย์

พบว่าเป็นไข้เลือดออก แพทย์ให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ทางน้องสาวซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ รพ.ปากพนัง เห็นว่า รพ.ร่อนพิบูลย์ ต้องนอนเตียงเสริม จึงประสานมายัง รพ.พระพรหม ซึ่งอยู่ใกล้บ้านและมีห้องพิเศษรองรับ แพทย์อนุญาตให้ออกจาก รพ.ร่อนพิบูลย์ ได้ตามความประสงค์ของญาติผู้ป่วย และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการรักษาพยาบาลทางญาติคนไข้ได้ขอบันทึกข้อความในการตรวจรักษา ผลตรวจห้องแลป ฟิล์มเอกซเรย์และข้อมูลรายละเอียดของคนไข้มาด้วย

โดยเมื่อมามาถึง รพ.พระพรหม แพทย์ตรวจสอบเอกสารและผลการตรวจรักษาคนไข้จาก รพ.ร่อนพิบูลย์ แพทย์เห็นผลแลป ฟิล์มเอกซเรย์จึงแนะนำว่าควรที่จะเดินทางเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ รพ.มหาราช ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ มีเครื่องมือเครื่องมือพร้อมที่สุด จึงตัดสินใจเดินทางมายัง รพ.มหาราช เจ้าหน้าที่ได้นำเข้าห้องฉุกเฉินและอยู่ในห้องฉุกเฉินนาน กว่า 6 ชม.โดยไม่อนุญาตให้ญาติๆเข้าไปด้วย

กระทั่งผ่านไป 6 ชั่วโมง เวลาประมาณ 02.00 น.ทราบว่าผู้ป่วยได้รับการตรวจและส่งขึ้นห้องพักคนไข้ ญาติๆจึงตามขึ้นไปดูพบว่าผู้ป่วยมีอาการหนัก ร่างกายไม่ตอบสนองอะไรแล้ว เครื่องวัดความดัน คลื่นหัวใจหยุดนิ่งทั้งหมด และเสียชีวิตจึงขอรับศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางญาติผู้เสียชีวิตได้เรียกร้องให้ทางโรงพยาบาล ออกมาชี้แจงรายละเอียดข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการรักษาพยาบาลอย่างละเอียดภายในวันที่ 15 ส.ค. 2566 ก่อนวันกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 19 ส.ค.2566 โดยทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในเรื่องนี้ยังไม่รับปากว่าจะเป็นวันไหน แจ้งว่าต้องรายงานแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและมีคำสั่งให้ดำเนินการอย่างเป็นทางการต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่