หน้าแรก news เปิดโพสต์สุดท้าย “เพชร โอสถานุเคราะห์” นักร้องชื่อดัง ก่อนเสียชีวิต

เปิดโพสต์สุดท้าย “เพชร โอสถานุเคราะห์” นักร้องชื่อดัง ก่อนเสียชีวิต

1142
0

 

เปิดโพสต์สุดท้าย “เพชร โอสถานุเคราะห์” นักร้องชื่อดัง ก่อนเสียชีวิต

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเปิดโพสต์สุดท้าย “เพชร โอสถานุเคราะห์”นักร้องดัง เจ้าของเพลง เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ) ก่อนเสียชีวิต!
เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ “เพชร โอสถานุเคราะห์” เป็นบุตรชายของ สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ ปองทิพย์ โอสถานุเคราะห์ (สกุลเดิม เธียรประสิทธิ์) ซึ่งปองทิพย์เป็นพี่สาวของ สปัน เธียรประสิทธิ์ อดีตภรรยาของ ชรินทร์ นันทนาคร

มีผลงานอัลบั้มแรกชุด ธรรมดา…มันเป็นเรื่องธรรมดา มีเพลงดังอย่าง ‘เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ)’ ในปี 2530 และกลับเข้าวงการเพลงอีกครั้งหลังจากหายหน้าไปร่วม 20 ปีเพื่อทำงานเพลงอีกครั้ง ในปี 2550 ได้ออกผลงานอัลบั้มที่ 2 Let’s Talk About Love ที่ได้ผู้กำกับมิวสิกวิดีโออย่าง เป็นเอก รัตนเรือง, วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง, อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล มาร่วมทำ โดยมิวสิกวิดีโอแต่ละชิ้นมีงบประมาณราว 20,000 ถึง 1 ล้านบาท และในปี พ.ศ. 2551 ได้นำผลงานชุดแรกไปรีมาสเตอร์ที่ประเทศอังกฤษ และนำกลับมาวางจำหน่ายใหม่

เเละก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจ กับ “เพชร โอสถานุเคราะห์” นักร้องดัง เจ้าของเพลง เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ) ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตนักร้องชื่อดัง และอดีตผู้บริหารบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อคืนวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิด อาการหัวใจวายเฉียบพลัน

เเละวันนี้เราจะพาทุกท่านมา เปิดโพสต์สุดท้าย “เพชร โอสถานุเคราะห์” ซึ่งเขานั้นได้เคลื่อนไหวเมื่อ วันที่ 7 สิงหาคม โดยระบุข้อความว่า “ความเข้าใจผิดของผู้ปฏิบัติธรรม คือการอยากมีสติตื่นได้นานๆ

 

ซึ่งไม่จำเป็นเพราะชีวิตมีเพียงปัจจุบันขณะเท่านั้น อนาคตไม่มีจริงนอกจากในความคิด ดังนั้น เราจึงมีสติแค่ในขณะนี้ก็พอ และเมื่อรู้ตัวว่าขาดสติ ก็กลับมามีสติใหม่ การรู้ตัวว่าขาดสติ แปลว่าสติได้กลับมาแล้ว ทำบ่อยๆ แบบนี้สติจะตื่นขึ้นจนเป็นสภาวะปกติในชีวิตประจำวันเอง ไม่ต้องตั้งเป้าที่จะหลุดพ้นหรือบรรลุธรรมใดๆ เพราะการอยากหลุดพ้นหรือบรรลุธรรม ก็คือความคิดหรือกิเลสรูปแบบหนึ่งนั่นเอง

และการที่คุณคิดว่าการมีสติมันเป็นเรื่องในอุดมคตินั่นแหละ คือการเข้าใจผิด ธรรมมีประโยชน์สำหรับมนุษย์ทุกคนที่วนเวียนอยู่ในกรรมและความทุกข์ ไม่ใช่แค่สำหรับพระสงฆ์องค์เจ้าสติ หรือ ธรรม คือเรื่องธรรมดา

 

คือเส้นผมบังภูเขาที่มีและเกิดขึ้นได้ทุกขณะ เมื่อเราก้าวออกจากขบวนรถไฟแห่งความคิด โดยแค่รู้ตัวว่าเรากำลังตกอยู่ในความคิดเท่านั้น เราก็ได้ก้าวออกมาแล้ว!เพชร โอสถานุเคราะห์ ปล. เห็นมีคนนำไปแชร์กันและจัดย่อหน้าทำให้อ่านง่ายขึ้น แต่มีหนึ่งจุดที่ผมปรับแก้ไขให้ถูกต้อง เลยเอามาแชร์อีกครั้งเพื่อประโยชน์ต่อผู้ปฏิบัติธรรมครับ”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่