หน้าแรก news คอมเมนต์สนั่น สั่งตบหน้าเด็กพิเศษ

คอมเมนต์สนั่น สั่งตบหน้าเด็กพิเศษ

606
0

แม่แจ้งจับครูสาว ร.ร.ดัง!
คอมเมนต์สนั่น สั่งตบหน้าเด็กพิเศษ พบรอยฟกช้ำตามตัว

แม่บุกโรงพักสัตหีบ แจ้งจับ ครูสาว โรงเรียนเอกชนชื่อดัง ตบหน้าลูกชาย เด็กพิเศษ ใจสลาย พบรอยฟกช้ำเพียบตามร่างกาย เผย ต้องการความเป็นธรรม

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “คิดว่าเป็น การกระทำ/ลงโทษ ที่เกินกว่าเหตุไปไหมคะ กับเด็กที่มีสภาวะเป็น “เด็กพิเศษ” จากครูโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงเก่าแก่แห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ และการแก้ปัญหาของโรงเรียนคือ การย้ายครูที่มีพฤติกรรมแบบนี้ไปสอนที่ระดับชั้นอื่นแทน และพักงานเป็นเวลา 1 เทอม

 

ซึ่งครูคนนี้ทำพฤติกรรมแบบนี้กับเด็ก จนเป็นเรื่องปกติ จากการสอบถามเด็กหลาย ๆ คนมาค่ะ เป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องแล้วหรอคะ เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดเลยว่าจะมาเกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง รู้สึกเจ็บยิ่งกว่าโดนเองอีกค่ะ” หลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป มีคนเข้ามากดไลก์ แชร์ออกไปจำนวนมาก และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าว

 

 

ล่าสุดวันที่ 29 ส.ค.2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ซึ่งเป็น น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 10 ปี เปิดเผยว่า ลูกชายของตนเป็นเด็กพิเศษ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากครูประจำชั้นทางโทรศัพท์ว่า ลูกชายถ่มน้ำลายใส่ ครู ก่อนที่ครูจะเกิดบันดาลโทสะตบที่แก้มขวา 1 ที จนแดงช้ำ

 

 

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า จึงเดินทางไปพูดคุยที่โรงเรียน ก่อนจะมีการพูดคุยกับอาจารย์ที่ลงมือ และขอโทษจบกันไป ลูกชายก็เข้าเรียนต่อจนเย็น ก่อนจะมาพบรอยฟกช้ำที่อยู่บริเวณหัวไหล่ทั้ง 2 ข้างนั้นในช่วงเย็น โดยครูดังกล่าวแจ้งว่า เกิดจากครูได้จับตัวน้องเนื่องจากพยายามวิ่งหนีจนควบคุมตัวเองไม่ได้ หลังจากนั้น ตนจึงได้พาลูกชายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินคดีกับครูสาวรายนี้ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

 

น.ส.เอ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ทางโรงเรียนแจ้งว่าจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ และจะดำเนินการพักการสอน 1 เทอม และย้ายชั้นไปสอนชั้นอื่นเพียงเท่านั้น แต่ที่ตนออกมาโพสต์ เพื่อต้องการความเป็นธรรม และอยากให้ครูที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ออกจากโรงเรียนไป เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่