หน้าแรก news พี่ สารวัตรแบงค์ สุดอาลัย! เผยนิสัยน้องชาย พร้อมคำพูดจำไม่ลืม

พี่ สารวัตรแบงค์ สุดอาลัย! เผยนิสัยน้องชาย พร้อมคำพูดจำไม่ลืม

45
0

 

จากกรณีเหตุการณ์สุดอุกอาจในจังหวัดนครปฐม เมื่อ นายธนัชชัย หมั่นมาก อายุ 45 ปี หรือ “หน่อง บ่อพลับ” ลูกน้องคนสนิท นายปวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.เสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

 

 

โดยขณะนี้ศาลจังหวัดนครปฐมได้ออกหมายจับ นายธนัชชัย หมั่นมาก ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พยายามฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็น เร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งชุดหนุมานไล่ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

 

 

ทั้งนี้ทางพี่ของพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ได้ออกมาโพสต์อาลัยถึงน้องชาย โดยระบุว่า… “ใจจะขาด ไม่คิดว่าจะต้องเรียกชื่อน้องชายตัวเองในวัยเค้าแค่ 32 ปีกับตำแหน่งพันตำรวจตรี ศิวกร สายบัว … “พี่จะทำทุกอย่างส่งเธออย่างดีที่สุดนะ พ่อกับแม่เธอรู้ว่าพี่จะอยู่ข้างเขา เธอจะอยู่ในใจพี่เสมอ #โจโจ้เฟสจะเตือนทุกๆไปว่าเธอมีน้องชายชื่อแบงค์ศิวา#ขอแจ้งข่าวในทางเฟสอีกครั้งค่ะ อาจจะรับสายไม่ได้ระยะนี้นะ”

นอกจากนี้ยังเผยนิสัยของน้องชายอีกว่า … “ขอบคุณทุกสื่อที่เห็นน้องชายของพี่เป็นคนดี เราถูกสอนให้ศรัทธาในอาชีพ และน้องก็รักในอาชีพ เราสูญเสียน้องเพราะน้องเข้มงวดให้เกียรติกับอาชีพ เราภูมิใจที่เรียกน้องว่า “ตำรวจน้ำดี” เพราะน้องพูดเสมอว่า “บ้านเรามีเงินอยู่แล้ว แบงค์เองก็แค่ดำรงค์ธรรมให้ได้เท่าที่ทำได้” ขอบคุณพี่สรยุทธที่ส่งกำลังใจ และให้ความเป็นธรรมติดตัวน้องไปขอบคุณข่าวสดที่รายงานข่าวไม่กลัวอิทธิพลเลวๆของพวกที่เอาแต่พรรคพวก … เราอโหสิกรรม แต่จะให้กรรมตัดสินคุณเอง”

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจอย่างล้นหลามกับการเสียนายตำรวจน้ำดีท่านนี้ พร้อมทั้งขอบคุณที่ซื่อสัจสุจริตในอาชีพของตัวเอง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่