หน้าแรก news ลงดาบแล้ว “กำนันนก” ไล่ออกราชการทันที “อนุทิน” สั่งเดือด ปล่อยไม่ได้

ลงดาบแล้ว “กำนันนก” ไล่ออกราชการทันที “อนุทิน” สั่งเดือด ปล่อยไม่ได้

157
0

 

ลงดาบแล้ว “กำนันนก” ไล่ออกราชการทันที “อนุทิน” สั่งเดือด ปล่อยไม่ได้

ความคืบหน้าล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล สั่งลงดาบ “กำนันนก” ให้ออกจากราชการทันที ชี้ปล่อยไปทำความเดือดร้อนให้ประชาชนไม่ได้
วันที่ 8 กันยายน 2566 คืบหน้าล่าสุดกรณี “กำนันนกนครปฐม” มอบตัวกับตำรวจ ล่าสุดเจ้าหน้าที่คุมตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ “กำนันนก” คนดังนครปฐม ผู้ต้องหาในเอี่ยวคดียิงตำรวจทางหลวงเสียชีวิต ซึ่งถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น

 


โดยทันทีที่ “กำนันนก” ลงจากรถมา สื่อมวลชนพยายามเข้าไปสอบถามว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่ ได้สั่งการให้ “หน่อง ท่าผา” ลูกน้องคนสนิท ก่อเหตุยิงตำรวจหรือไม่ ทว่า “กำนันนก” ไม่ตอบอะไรเลย มีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะถูกควบคุมตัวขึ้นไปห้องสอบสวน ขณะเดียวกันทนายความและครอบครัว “กำนันนก” ก็ได้เดินทางมาพร้อมกับ “กำนันนก” ด้วย

ซึ่งทีมข่าวก็พยายามสอบถามทนายความและครอบครัว แต่ทั้งหมดปฏิเสธการตอบคำถามสื่อมวลชน และมีสีหน้าเคร่งเครียด นักข่าวพยายามถามอีกว่าวันเกิดเหตุได้อยู่ในที่เกิดเหตุหรือไม่ แม่กำนันนกส่ายหน้า ปฏิเสธว่าตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์คืนวันนั้น

 

 

นอกจากนี้ในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า เกี่ยวกับ กำนันนก ระบุว่า ยังไม่ได้คุย เพราะทราบอยู่แล้วว่า ยังไงก็ต้องให้การปฏิเสธ แต่เราก็ไม่ให้ประกันตัว ส่วนพยานหลักฐาน ในการสอบเพิ่มเริ่ม วันนี้เราก็แจ้งข้อหาเป็นผู้จ้างวาน เมื่อวานผมให้สอบประเด็นหลัก ๆ เพิ่มเติม

 

 

คืบหน้าล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากผู้ว่าฯนครปฐมถึงคดีความดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นจะสั่ง “กำนันนก” ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ นายอนุทินเผย ต้องดูพฤติกรรมของคนเหล่านี้ว่าจะปล่อยไปคุกคามประชาชนแบบนี้ไม่ได้ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่