หน้าแรก news รู้แล้วตกใจ! เส้นทางการเงิน “หน่อง ท่าผา” พบโอนไปให้ 5 นายตำรวจ จำนวนไม่ใช่น้อยๆ

รู้แล้วตกใจ! เส้นทางการเงิน “หน่อง ท่าผา” พบโอนไปให้ 5 นายตำรวจ จำนวนไม่ใช่น้อยๆ

333
0

 

จากความคืบหน้าคดีสุดสลด เมื่อ “นายธนัชชัย หมั่นมาก” หรือ “หน่อง ท่าผา” อายุ 45 ปี ลูกน้องคนสนิทของ “นายปวีณ จันทร์คล้าย” หรือ “กำนันนก” ได้ใช้อาวุธปืนยิง “พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” หรือ “สารวัตรแบงค์” สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิตกลางงานเลี้ยงภายในบ้าน

 

 

 

ทางด้าน พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวน ขณะนี้เริ่มมีความชัดเจนเลี้ยงว่ามีตำรวจอยู่ร่วมงานเลี้ยงจำนวน 28 นายและพลเรือน 27คน ในจำนวนนี้มีตำรวจ 6 นายถูกแจ้งข้อหาและฝากขังไปแล้ว และมีข้าราชการของกรมราชทัณฑ์1คน ส่วนพลเรือนขณะนี้ถูกดำเนินคดีฐานทำลายหลักฐานรวม 4 ราย ส่วนจะแจ้งข้อหาหรือออกหมายจับใครเพิ่มเติมยังต้องรอการกู้ไฟล์เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดให้ได้ก่อน

 

ล่าสุดมีรายงานว่า จากการตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของ กำนันนก นายหน่อง และของ 5 ใน 6 นายตำรวจที่ถูกแจ้งข้อหา เป็นเจ้าพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่, เพื่อช่วยไม่ให้ผู้อื่นได้รับโทษ, ร่วมกันทำลาย ซ่อนเร้น, ร่วมกันช่วยเหลือผู้กระทำความผิด นั้น พบว่า นายหน่อง มีรายการโอนไปยังบัญชีนายตำรวจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ครั้งละหลายพันบาท

 

 

ทั้งนี้ สอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนของกองปราบฯ ที่ทราบด้วยว่า นายหน่อง เป็นมือขวากำนันนก ทำหน้าที่ถือเงินแทนเวลาใช้จ่าย ส่วนประเด็นกำนันนก มีส่วนพัวพันกับแก๊งพนันออนไลน์หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่