หน้าแรก news บิ๊กต่อ สั่งฟันเด็ดขาด ไม่เลี้ยงแน่ ถ้าตรวจพบตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

บิ๊กต่อ สั่งฟันเด็ดขาด ไม่เลี้ยงแน่ ถ้าตรวจพบตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

70
0

บิ๊กต่อ สั่งฟันเด็ดขาด ไม่เลี้ยงแน่ ถ้าตรวจพบตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

 

ผบ.ตร.ขอตรวจสอบส่วยสติกเกอร์รถบรรทุกตกท่อ หากพบตำรวจเอี่ยวผลประโยชน์ สั่งฟันเด็ดขาด ไม่เลี้ยงแน่
กรณีรถบรรทุกดินตกบ่อของการไฟฟ้า บนถนนสุขุมวิท 64/1 จนพังเสียหาย ก่อนพบรถคันดังกล่าวมีสติกเกอร์รูปดาวสีเขียว อักษร B ติดอยู่ จนมีข้อสงสัยเป็นส่วยสติกเกอร์ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

 

วันที่ 9 พ.ย. 66 ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เรื่องนี้ทาง บชน. ที่ดูแลรับผิดชอบ จะมีหน้าที่ตรวจสอบว่า สติกเกอร์ที่พบมีตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ ซึ่งตนคงไม่จำเป็นต้องสั่งการอะไร เพราะแบ่งหน้าที่กันไปแล้ว ทุกคนรู้หน้าที่ดี
แต่การกล่าวหาว่าสติกเกอร์ดังกล่าว เป็นส่วยสติกเกอร์ตามที่สังคมเรียกกันนั้น ก็ควรจะมีหลักฐาน การกล่าวหาโดยเลื่อนลอย แม้จะเป็นการตั้งข้อสังเกตของสังคม แต่ก็ทำให้องค์กรตำรวจ หรือหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นได้
อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นส่วยสติกเกอร์ที่มีการเรียกรับผลประโยชน์ของตำรวจจริง ตนในฐานะผบ.ตร. จะเร่งดำเนินการตามขั้นตอน ทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด ไม่เอาไว้อย่างแน่นอน แต่เรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจน จึงยังไม่ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ พร้อมยืนยันตนเน้นย้ำกับข้าราชการตำรวจมาตลอดว่า จะต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ ทั้งสิ้น

 


ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่