หน้าแรก news ตร.ยังไม่ออกหมายจับ มือปืนยิงครูเจี๊ยบ ชี้มีทักษะเอาตัวรอด เชื่อวางแผนมาก่อน

ตร.ยังไม่ออกหมายจับ มือปืนยิงครูเจี๊ยบ ชี้มีทักษะเอาตัวรอด เชื่อวางแผนมาก่อน

95
0

 

ตร.ยังไม่ออกหมายจับ มือปืนยิงครูเจี๊ยบ ชี้มีทักษะเอาตัวรอด เชื่อวางแผนมาก่อน

ตร.ยังไม่ออกหมายจับ มือปืนยิงครูเจี๊ยบ ชี้มีทักษะเอาตัวรอด เชื่อวางแผนมาก่อน ปมก่อเหตุยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งระหว่างสถาบัน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 พ.ย.66 ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รรท.ผบก.น.5 เปิดเผยความคืบหน้าคดีกลุ่มเด็กช่างไล่ยิงกัน แต่กระสุนปืนพลาดไปโดนครูเจี๊ยบ จนเสียชีวิต หลังประชุมโดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

 

พ.ต.อ.วิทวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้การรวบรวมพยานหลักฐานมีความคืบหน้าไปในระดับหนึ่ง แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการให้เต็มที่ก่อน ยืนยันตอนนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ เพราะยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

และจากเบาะแสที่เห็นตามข่าวเบื้องต้นเชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุ 2 คน ถ้าใครมีเบาะแสก็สามารถแจ้งมาได้ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยยืนยันตำรวจทำงานอย่างรวดเร็วและต้องรอบคอบ ส่วนปมความขัดแย้งยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบันที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็ตาม ส่วนเส้นทางหลบหนีตอนนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน รวมถึงตรวจสอบว่าตอนนี้ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในพื้นที่หรือออกนอกพื้นที่ไปแล้ว

ส่วนรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าสวมป้ายทะเบียน แต่ยังไม่พบว่าป้ายทะเบียนดังกล่าวไม่มีประวัติในระบบคดีอาชญากรรม พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบผู้ครอบครองทะเบียนรถคันดังกล่าว

เมื่อถามว่าตอนนี้ตำรวจให้ข่าวค่อนข้างระมัดระวังเป็นพิเศษ หมายความว่าผู้ก่อเหตุเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วใช่หรือไม่ และกลัวผู้ก่อเหตุจะทำลายพยานหลักฐาน พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ยอมรับว่าในอนาคตกลัวจะมีการทำลายหลักฐานจริง

 

หากผู้ก่อเหตุรู้แนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจแล้วจะทำลายพยานหลักฐาน ส่วนหลักฐานอื่นๆ ตอนนี้สามารถเก็บได้หลายส่วนแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนกล้องวงจรปิด จากการตรวจสอบพบว่ายังไม่มีการทำลายหลักฐานในส่วนนี้ รวมถึงเสื้อผ้าที่ผู้ก่อเหตุสวมใส่ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

พ.ต.อ.วิทวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้ง 3 คน เพื่อนคนเจ็บยืนยันไม่มีปัญหากับใคร เพราะเป็นรุ่นน้องปี 1 เพิ่งเข้ามา ส่วนรูปพรรณของผู้ก่อเหตุนั้น จำไม่ได้ เพราะไม่รู้จักกันมาก่อน ด้านพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุที่มีข้อมูลว่าเตรียมการดูลาดเลาและล็อกเป้ากลุ่มคนเจ็บมาตั้งแต่พระราม 2 มีข้อมูลในส่วนนี้หรือไม่ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ บอกว่าอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน

ส่วนประเด็นที่ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเห็นสัญลักษณ์ต่างสถาบันแล้วลงมือก่อเหตุ โดยไม่มีความขัดแย้งส่วนตัว พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ประเด็นนี้ยังไม่ตัดทิ้ง ตอนนี้ยังดูข้อมูลทุกส่วน ซึ่งเป็นไปได้ว่าทั้งปัญหาความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ความขัดแย้งส่วนตัว รวมถึงอาจจะเป็นการก่อเหตุตามค่านิยมความรุนแรงแบบเฉพาะกลุ่มในสถาบันก็ได้

 

เมื่อถามว่าตรวจสอบหรือยังว่าเป็นศิษย์เก่าหรือศิษย์ปัจจุบัน พ.ต.อ.วิทวัฒน์ กล่าวว่า ยังไม่สามารถระบุได้ อยู่ระหว่างส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานข้อมูลกับทางสถาบันการศึกษา

“ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุมีความชำนาญ หรือตั้งกลุ่มก่อเหตุในลักษณะนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะหรือไม่นั้น ยอมรับว่ามีการตั้งสมมติฐาน แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน และเชื่อว่าจะมีข่าวดีโดยเร็ว ทั้งนี้หากดูจากภาพวงจรปิด ผู้ก่อเหตุมีทักษะในการเอาตัวรอด ซึ่งเรื่องนี้ ทางผู้บังคับบัญชากำชับมาด้วยว่า ให้เฝ้าระวังเหตุไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก“

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่