หน้าแรก news คอมเมนต์จวกยับ ซากกระทงเกลื่อนชายหาด ซ้ำยังจุดโคมลอย ลั่นสงสารสัตว์ทะเล

คอมเมนต์จวกยับ ซากกระทงเกลื่อนชายหาด ซ้ำยังจุดโคมลอย ลั่นสงสารสัตว์ทะเล

95
0

คอมเมนต์จวกยับ ซากกระทงเกลื่อนชายหาด ซ้ำยังจุดโคมลอย ลั่นสงสารสัตว์ทะเล

 

 

คอมเมนต์จวกยับ ซากกระทงเกลื่อนชายหาด ซ้ำยังจุดโคมลอย ในงานวัยรุ่นก็ตีกัน ลั่นสงสารสัตว์ทะเล แห่แชร์กระหน่ำ จี้เลิกจัดกิจกรรมนี้

ผ่านพ้นไปแล้วกับเทศกาลลอยกระทง หลายพื้นที่จัดงานกันอย่างคึกคัก โดยในปีนี้มีการรณรงค์ลดขยะจากกระทงเข้มข้นมากขึ้น เพราะหวั่นกระทบสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสัตว์น้ำ นอกจากนี้ยังมีประเด็นการ ลอยกระทง ลงทะเล ที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ ขอให้หยุดจัดกิจกรรมแบบนี้ หลังพบเคสเต่าทะเลตายเพราะขยะจากกระทง

 

 

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 66 เป็นภาพกระทงที่ถูกคลื่นซัดเกลื่อนริมหาดแหลมแม่พิมพ์จำนวนมากและยังมีการจุดโคมลอยริมชายหาดอีกด้วย พร้อมระบุว่า ลอยกระทง ลงทะเล ณ ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง สงสารสิ่งแวดล้อม สงสารทะเล สงสารสัตว์ทะเล มีทั้งวัยรุ่นคึกคะนองต่อยกัน (ที่เห็นแค่กลุ่มเล็กๆนอกงาน) และมีจุดพลุมั่วไปหมด

เปิดรูปภาพ

 

 

ที่เราเห็นคือจุดพลุไปโดนรถคันนึงด้วย จุดประทัดปาลงบนถนน โคมลอยจุดกันเยอะมาก ๆ ลอยไปทางทะเล อันนี้ควบคุมไม่ได้หรอ จริง ๆ ไม่ควรจุดนะ เจ้าหน้าที่ดูแลไม่เพียงพอ จากที่ดูมีเจ้าหน้าที่แค่ไม่กี่คน ประชาชนดูแลกันเอง

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีคนแชร์ต่อจำนวนมากและมีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ว่าเหตุใดถึงต้องจัดลอยกระทงลงทะเล เพราะกระทบต่อสัตว์น้ำ อีกทั้งกระทงที่เกลื่อนชายหาดหวั่นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวด้วย หากตะปูหรืออุปกรณ์ที่ติดในกระทงตกค้างอยู่ที่หาดทราย โดยกิจกรรมเหล่านี้ควรเลิกจัดได้แล้ว

เปิดรูปภาพ

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่