หน้าแรก news เจ้าของร้านแจงอีกมุม แจ้งความไรเดอร์โวยด่า ลั่นรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น

เจ้าของร้านแจงอีกมุม แจ้งความไรเดอร์โวยด่า ลั่นรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น

133
0

ไรเดอร์ด่าร้านต่อหน้าลูกค้า หลังรออาหารนาน ก่อนโพสต์คลิป ด้านเจ้าของร้านโร่แจงอีกมุม ตอนแรกไม่เอาเรื่อง แต่เห็นคลิปเลยเข้าแจ้งความ ลั่นรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น

จากกรณีอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทริน์ Part 6 โพสต์คลิปความยาว 41 วินาที ลงโซเซียลมีเดีย ระหว่างไรเดอร์และร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดตราด มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงจากปัญหาไรเดอร์รออาหารนาน

วันที่ 4 ธ.ค. 66 นายดรีม อายุ 39 ปี ไรเดอร์ส่งอาหาร กล่าวว่า ตนเคยมีปากเสียงกับร้านอาหารร้านนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะรออาหารนาน เลยมีปากเสียงกัน และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ทะเลาะกัน เพราะตนเข้าไปสอบถามออเดอร์อาหารทำไมนาน เพราะรออาหารนานเกือบ 50 นาที แต่กลับมีปากเสียงกับเจ้าของร้าน ด้วยความโมโห จึงด่ากลับออกไป เพราะทนไม่ได้โดนด่ามาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะเดินออกจากร้าน แล้วเจ้าของร้านก็ออกมาทุบกระเป๋าใส่อาหาร ตนจึงหยิบมือถือออกมาถ่าย แถมเจ้าของร้านยังขู่ว่าจะรายงานไปยังต้นสังกัดอีกด้วย

นายดรีม กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้ไปต่อว่าร้านอะไรรุนแรง แต่ถามว่าถ้าทำอาหารนานขนาดนี้ ในฐานะไรเดอร์จะส่งผลกระทบต่อไรเดอร์ เพราะระยะเวลาที่รอ ตนสามารถวิ่งงานไปอีก 2-3 งาน ทำให้ร้านไม่พอใจไล่ตนไม่ให้มารับ แต่ด้วยระบบการรับงานตนกดรับงานแบบออโต้เมื่อมีเข้าก็จะรับอัตโนมัติ ส่วนสาเหตุที่ต้องกดรับออโต้ เพราะงานในจังหวัดตราดมีให้เลือกน้อย ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะวิ่งงานต่อไป แต่กังวลเรื่องเดียวที่เจ้าของร้านอ้างว่า จะเอาตนออกจากงานไรเดอร์

ขณะที่คุณฝ้าย เจ้าของร้าน ยอมรับว่า ทางร้านเคยมีปัญหากับไรเดอร์รายนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นไรเดอร์ได้สอบถามถึงออเดอร์อาหารเช่นกัน แต่ไรเดอร์กลับทำพฤติกรรมไม่พอใจ โทรศัพท์มือถือใส่โต๊ะที่กำลังนั่งรออย่างเสียงดัง ท่ามกลางลูกค้าที่กำลังทานอาหารอยู่ จนร้านและไรเดอร์มีปากเสียงกัน แต่ครั้งแรกผ่านด้วยดี

ครั้งที่สอง ที่มีปัญหานั้น เกิดจากระบบของการสั่งอาหารมีปัญหา ระบบไม่แจ้งเตือนสั่งอาหารกับร้าน เมื่อเช็คระบบก็เห็นว่ามีออเดอร์ส่งอาหารมา 20 นาที ร้านจึงแก้ปัญหาด้วยการลัดคิวลูกค้าคนอื่นก่อนเพื่อเร่งทำออเดอร์ให้กับไรเดอร์คนนี้ เมื่อเสร็จแล้วตนจึงอาสานำอาหารไปให้ไรเดอร์ทันที เพราะครั้งแรกแฟนทะเลาะกับไรเดอร์รายนี้มาแล้ว จึงไม่อยากให้มีปากเสียงกันกันอีก เมื่อไรเดอร์รับอาหารไปแล้ว ไม่ถึง 1 นาที ไรเดอร์ก็ขี่รถกลับมาที่ร้านแล้วเข้ามาต่อว่าต่อหน้าลูกค้าที่นั่งอยู่ จากนั้นไรเดอร์ก็เดินกลับออกไปจากร้านก่อนจะด่าว่าทุเรศ ทำให้แฟนตนไม่พอใจวิ่งออกไปต่อว่าไรเดอร์ตามที่เห็นตามคลิป

หลังจากทะเลาะกัน ไรเดอร์ก็ขอโทษที่ใช้คำพูดแรง ซึ่งทางร้านเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร และยกโทษให้ไม่เอาเรื่อง แต่เช้าวันนี้กลับมีคลิปที่ที่ไรเดอร์ถ่ายเอาไว้ถูกเผยแพร่บนโซเซียลมีเดีย ซึ่งเป็นเพียงมุมเดียวของไรเดอร์ และสร้างความเสียหายให้กับร้านเป็นอย่างมาก จึงเข้าแจ้งความกับไรเดอร์รายนี้ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และขอคำโทษเป็นเงินเท่านั้น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่