หน้าแรก news แต่งแล้วจ้า! เมย์ ควง บิ๊ก เปิดใจ จัดเต็มชุดเจ้าสาวซีทรู เจ้าบ่าวมีอึ้ง

แต่งแล้วจ้า! เมย์ ควง บิ๊ก เปิดใจ จัดเต็มชุดเจ้าสาวซีทรู เจ้าบ่าวมีอึ้ง

187
0

แต่งแล้วจ้า! เมย์ ควง บิ๊ก เปิดใจ จัดเต็มชุดเจ้าสาวซีทรู เจ้าบ่าวมีอึ้ง

วันที่ 16 ธ.ค. 66 ที่ ห้อง เรสซิเดนท์ ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ นักแสดงสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ได้ควงนักธุรกิจหนุ่ม บิ๊ก อัครวัชร คงสิริกาญจน์ เปิดใจถึงพิธีแต่งงานในวันนี้ หลังจากคบหาดูใจกันมานานกว่า 4 ปี


โดยเจ้าบ่าวได้เล่าถึงพิธีในช่วงเช้าว่า “เมื่อเช้าเริ่มจากแห่ขันหมาก กว่าจะผ่านประตูต้อง รับมือเยอะเหมือนกัน ทุกประตูเด็ดหมดเลย ด่านสุดท้ายน่ากลัวสุดครับ (อั้ม-เอ) เปิดด้วยมิสแกรนด์ ปิดด้วยเต้นหมุนประมาณ 10 กว่ารอบได้”

ด้านเจ้าสาวคนสวยเล่าต่อ “ที่บ้านเราทั้งสองฝ่ายมีเชื้อจีน ญาติๆ ก็อยากจะให้ใส่ชุดสีแดง หน้าเราก็ได้อยู่ แล้วเราก็เคยได้ฉายาจากพี่ๆ สื่อว่าเป็นซูฉีเมืองไทย เลยจัดเต็มค่ะ มีเกี้ยว มีสิงโต สนุกมาก เมย์เป็นคนช่วยคิดแพลนงาน แล้วก็ช่วยออกไอเดียหลักๆ บอกเวดดิ้งแพลนเนอร์ และบอกเรื่องธีมงานตอนเช้า ทุกคนทำออกมาโดนใจเรามาก”

ช่วงเช้าคุณพ่อคุณแม่เจ้าสาวมีฝากฝังอะไรไหม?
เมย์ “มีคุณพ่อที่พูดความในใจออกมาค่ะ คือตั้งแต่เมย์อายุ 30 มาก็จะแห้วเรื่องความรักเรื่อยๆ เรารู้สึกว่าพ่อแม่เขาผิดหวังหรือเปล่า เราก็ถามเขาว่าอยากให้แต่งงานไหม คุณพ่อก็จะบอกว่าไม่อยากให้แต่ง อยากให้โสด อยากให้ทำอะไรก็ได้ที่มีความสุข ทำไมต้องไปขึ้นอยู่กับอีกคนนึง แต่กับบิ๊กเขาโอเคมากๆ”

บิ๊ก “เมื่อเช้าประตูแรกถามว่าจะดูแลเมย์ยังไง ผมก็บอกว่าจะดูแลเมย์ให้ดีที่สุด อย่างน้อยก็ให้ดีกว่าที่เมย์เคยดูแลตัวเองมา”

เมย์ : “ขอบคุณนะคะ พูดแล้วต้องทำนะคะ (ยิ้ม) ในส่วนของตัวเมย์เอง ให้เขาดูการกระทำของเราดีกว่า เมย์มีความตั้งใจว่าเมย์เคยดูแลเขายังไง มันจะไม่น้อยลงไปกว่าเดิม ตอนเป็นเพื่อนก็สเต็ปนึง เป็นแฟนก็สเต็ปนึง อันนี้ก็ขึ้นไปอีก จะน้อยลงไม่ได้ ก็น่าจะมากที่สุดเท่าที่เราทำได้ เพราะตอนนี้เขาเป็นครึ่งชีวิตของเราแล้ว จะดูแลให้ดีที่สุด”

วันนี้เจ้าสาวจัดเต็มทั้งหมด 6 ชุด?
เมย์ “ชุดแถลงข่าวนี่จัดเต็มให้ทุกคนเลยนะ ชุดสวมแหวนหมั้นเช้าเมย์อยากได้เรียบง่าย ชุดนั้นไปสั่งที่ฮ่องกง ส่วนชุดจีนก็อยากได้จีนโบราณแบบเรียบร้อย ส่วนชุดแถลงข่าวน่าจะเป็นชุดที่เซ็กซี่ที่สุดให้นักข่าวแล้วกัน (หัวเราะ) เมย์ก็อยากให้เห็นเมย์ในหลายๆ สไตล์”

บิ๊ก : “ชุดนี้ก็เพิ่งเห็นเมื่อกี้เหมือนกันครับ เอาจริงๆ ผมไม่เห็นมาก่อนสักชุดเลย ชุดนี้ตอนที่เห็นเขาเดินออกมาก็คิดว่าคงจะแต่งตัวยังไม่เสร็จ(ยิ้ม) แต่สวยมากครับ วันนี้ถ้าคะแนนเต็ม 10 ให้ 15 ครับ”
ถามถึงสินสอด?

เมย์ : “มีเงินสด นาฬิกา เครื่องเพชร แหวน แล้วตัวกับหัวใจค่ะ (หัวเราะ) เขาเป็นคนไม่ชอบอวด แต่เมย์อวดแล้วกันเพราะเมย์ชอบ แหวนไม่รู้ว่ากี่กะรัตแต่ก็ใหญ่ดี”


เห็นก่อนหน้านี้มีเอาซองไปให้ ”อั้ม พัชราภา“ ก่อนด้วย?
เมย์ : “(หัวเราะ) คือเราเคยเล่นกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเขาอินเลิฟ และเขาก็มีวี่แววว่าอาจจะเป็นเขา เพราะเป็นคนที่ชวนเมย์เล่น บอกว่าถ้าพี่แต่ง เดี๋ยวพี่ให้แสนนึง เมย์ก็เลยพูดไปเล่นๆ ว่าได้ ถ้าเมย์แต่งเมย์ก็จะให้แสนนึง แล้วพี่หนิง (ปณิตา พัฒนาหิรัญ) นั่งอยู่ด้วย เขาก็บอกว่าฉันด้วยสิๆ

ถ้าเกิดเมย์จะโสดอย่างนี้ตลอดไป พี่จะเลี้ยงข้าวเมย์ตลอดชีวิต แต่ถ้าเมย์แต่งเมื่อไหร่พี่ขอด้วยนะ 5 หมื่น แล้วเมื่อวานเมย์ขับรถไปถึงบ้านเขาเลยนะ เมย์ตัังใจจะเอาเงิน 5 หมื่นไปให้พี่หนิง

แต่นางเข้าโรงพยาบาล นางไม่สบาย เมื่อเช้าเมย์ก็บอกว่าไม่ต้องมานะ นอนไปเถอะ (หัวเราะ) แต่ถ้าเย็นนี้ไหวก็มา เพราะเปิดห้องให้แล้ว แต่ถ้าจะมาแล้วเป็นลมอย่ามา เมย์ไม่ต้องการซีนนั้น นอนในห้องแล้วเดี๋ยวเมย์ขึ้นไปถ่ายรูปด้วย แค่นี้เมย์แฮปปี้แล้ว

ส่วนพี่อั้มวันนั้นกินข้าวกับเขา แล้วก็เลี้ยงเขาวันเกิด ก็เลยคิดว่าให้เขาดีกว่า แต่ความน่ารักของเขาคือวันนี้ คือพี่อั้มและพี่เอ (ศุภชัย ศรีวิจิตร) เขาเห็นเมย์ตั้งแต่ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ตั้งแต่เมย์เพิ่งเข้าวงการใหม่ๆ เป็นแค่นางเอกเอ็มวี เขาดูแลเมย์มานานมาก สนิทกัน 20 กว่าปีแล้ว

เมย์ก็รู้สึกว่าเมย์อยากได้ตัวแทนผู้ใหญ่ที่เป็นคนบันเทิง ก็ต้องสองคนนี้เท่านั้นที่เป็นทั้งเพื่อน ทัังพี่ ทั้งผู้ใหญ่ของเรา เราก็เลยขอให้เขายกน้ำชา ปรากฎว่าเขาก็เอาซองนั้นมาคืนเรา และทบกลับมาอีก 1 แสน ส่วนพี่เอก็หนาเหมือนกัน แต่เมย์ยังไม่รู้ว่าเท่าไหร่ขอกลับไปแกะก่อน (หัวเราะ) เพราะเมย์คิดว่าคู่นี้เขาบลัฟกัน

เมย์ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเรื่องราวความรักของเมย์มาตลอด ให้กำลังใจกันมาตลอดซึ่งเมย์ซาบซึ้งมาก ตั้งแต่เมย์เป็นดาราขึ้นมาก็มีคนให้ความสนใจมาตลอดว่าเขาจะได้แต่งงานไหม เขาจะได้แต่งงานกับใคร จะขึ้นคานนานแค่ไหน

วันนี้ทุกคนหายห่วงนะคะตั้งแต่เมย์รู้จักบิ๊กมา เขาเป็นคนที่น่ารักตอนที่เป็นเพื่อนกันเขาเป็นเพื่อนที่ดีมาก ตอนเป็นแฟนเมย์ก็มีความสุขมาก หลังจากนี้เราก็จะสร้างครอบครัวไปด้วยกันทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง จะมีแต่เรื่องดีๆ ให้ทุกคนได้เห็นและแฮปปี้ด้วย”

“ผมได้เจอเพื่อนสนิทเมย์หลายคนในวันนี้ ทุกคนบอกว่ารู้จักกับเมย์มานานมาก ทุกคนเป็นห่วงเมย์มาก อยากจะบอกว่าไม่ต้องห่วง ผมดูแลเขาได้ ไม่อย่างนั้นผมคงไม่ขอเขาแต่งงานหายห่วงได้ครับ” บิ๊กกล่าวทิ้งท้าย


สำหรับพิธีในช่วงเช้าทั้งคู่ได้ทำพิธีแต่งงานแบบไทย-จีน มีการยกน้ำชาและพิธีสวมแหวน ท่ามกลางความยินดีของญาติสนิท รวมถึงคนบันเทิง ที่มาร่วมงานมากมาย อาทิ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ , เอ – ศุภชัย ศรีวิจิตร , เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน , วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ , และ เมย์ – ปทิดา กำเนิดพลอย เป็นต้น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่