หน้าแรก news ปมนิสิตสาวป.เอก ตกชั้น6ดับ ผัวคนดูแลหอพัก อ้างเข้าใจผิด คิดว่าจอดรถทับที่

ปมนิสิตสาวป.เอก ตกชั้น6ดับ ผัวคนดูแลหอพัก อ้างเข้าใจผิด คิดว่าจอดรถทับที่

511
0

ปมนิสิตสาวป.เอก ตกชั้น6ดับ ผัวคนดูแลหอพัก อ้างเข้าใจผิด คิดว่าจอดรถทับที่ เพื่อนเผยเสียงอาละวาด เคาะห้องดังลั่น วิ่งลงมาตามรปภ. เห็นร่างผู้เสียชีวิต ตกลงมาแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ธ.ค.2566 ที่ศูนย์ประสานงานเพจสายไหมต้องรอด นายสมชาย สีชำนาญ อายุ 60 ปี ขอความช่วยเหลือกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กรณีที่ น.ส.อาภาพร สีชำนาญ 29 ปี ลูกสาว ซึ่งเป็นนักศึกษาปริญญาเอก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตกตึกชั่น 6 เสียชีวิต ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าววังหิน กทม.

นายสมชาย พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีของผู้ดูแลหอพัก เข้ามาเคาะโวยวายห้องพักของลูกสาว เนื่องจากมีรถจยย.มารถทับที่จอดรถประจำของเขา และเข้าใจว่าเป็นรถของลูกสาว ทำให้ลูกสาวตน ตกใจและหวาดกลัว จึงแชทไปขอความช่วยเหลือเพื่อนที่อยู่ชั้น 3 ของหอพัก

แต่เพื่อนก็กลัวเหมือนกันจึงไม่ได้ขึ้นไปช่วย แต่ได้ลงไปชั้น1เพื่อขอความช่วยเหลือจากรปภ.ที่ชั้นล่างของอาคารแทน แต่พอวิ่งลงไปถึงด้านล่างก็พบร่างลูกสาวตน ตกลงมาแล้วพร้อมทั้งข้อความสุดท้ายที่แชทส่งให้ ’ว่าจะปีนแล้วนะ’ ซึ่งลูกสาวตนได้ตัดสินใจที่จะปีนหนีออกทางระเบียง เพื่อที่ข้ามไปขอความช่วยเหลืออีกห้อง แต่เกิดพลัดตกลงมา

นายสมชาย กล่าวว่า ตนได้พูดคุยกับเพื่อนของลูกสาวแล้วว่า สามีของผู้ดูแลหอพักที่มาเคาะห้องของลูกสาวตยนั้น มีการเคาะห้องเสียงดังโวยวายคล้ายกับจะพังประตูเข้าไป ซึ่งก็ได้ยินไปทั่วหอพัก บวกกับมีอาการท่าทางลักษณะมึนเมา และทราบว่าหลังสามีของผู้ดูเเลหอพักดังกล่าวได้ออกมาขอโทษและบอกว่าเข้าใจผิดว่าไปเป็นรถจยย.ของนส. อาภาพร ที่มาจอดทับที่

นายสมชาย กล่าวว่าลู กสาวพักอาศัยอยู่หอพักดังกล่าวมา ประมาณ 4-5 ปี ที่มาอยู่ตึกนี้ ตนไม่ทราบว่าลูกสาวนั้นสนิทกับผู้คนในหอพักเเค่ไหนแต่ตนรู้ว่าลูกของตนนั้นเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใครมากนัก นายสมชาย ยังระบุอีกว่าส่วนตัวลูกสาวเป็นคนขี้ตกใจมาตั้งแต่เด็ก เวลามีเสียงดังอึกทึกมักจะตกใจมากกว่าคนปกติ ซึ่งช่วงที่ลูกสาวเข้ามาเรียนต่อที่กทม.ตั้งแต่ชั้นปริญญาตรี ก็ไม่ได้อยู่กับตนเอง

โดยจะพักอาศัยอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งนี้จนจบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรีและปริญญาโท จนปัจจุบันศึกษาอยู่ในชั้นปริญญาเอกที่เหลือเพียงแค่การส่งชิ้นงานสุดท้ายและทำเรื่องจบการศึกษาก็จะเป็นด็อกเตอร์ด้านงานวิจัย

ด้านนายเอกภพ ยังว่า ตนได้ประสานไปที่สน.โชคชัย ซึ่งเป็นเจ้าของคดี ทราบว่ามีการดำเนินคดีไป 3 ข้อหาคือ พยายามบุกรุก, ทำให้เกิดเหตุอึกกะทึกคึกโคม และ ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว แต่หลังจากนี้ จะประสานไปที่ พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผบช.น. อีกครั้งเพื่อเข้ามาช่วยดำเนินการตรวจสอบการดำเนินการทางคดีและพิจารณาเกี่ยวกับข้อหาอีกครั้ง เนื่องจากตนมองว่าเป็นข้อหาที่ค่อนข้างเบาเกินไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่