หน้าแรก news ตชด.417 จับลูกชายนักค้ายา 8 เม็ด สืบสวนขยายผล ตรวจยึดยาบ้าเพิ่ม 1.2 ล้านเม็ด

ตชด.417 จับลูกชายนักค้ายา 8 เม็ด สืบสวนขยายผล ตรวจยึดยาบ้าเพิ่ม 1.2 ล้านเม็ด

145
0

สุราษฎร์ธานี ตชด.417 จับลูกชายนักค้ายา 8 เม็ด สืบขยายผลตรวจยึดยาบ้าเพิ่ม 1.2 ล้านเม็ด เชื่อเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ เร่งติดตามจับกุมบิ๊กเครือข่าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

28 ธ.ค. 66 – ที่กองร้อยตระเวนชายแดนที่ 417 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ รอง ผบก.บก.ตชด.ภาค4 พ.ต.อ.ณัฐชนน เกิดก่อ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี

 

พ.ต.ท.ทรงฤทธิ์ สุขสุวรรณ รอง ผกก.กก.ตชด.417 พ.ต.ต.อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ ผบ.ร้อย ตชด.417 นายสุวิทย์ ธฤตกูร ผอ.ปปส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุด ศป.ปส.ร้อย ตชด.417 ร่วมขยายผลตรวจยึดของกลางยาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด พร้อมตรวจยึด รถรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน รถยนต์จำนวน 1 คัน

พ.ต.อ.เสกสรร กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 66 เจ้าหน้าที่ชุด ศป.ปส.ร้อย ตชด.417 ได้จับกุม นายสรายุทธ หรือหำ ฉิมเรือง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 2 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8 เม็ด ก่อนตรวจยึดทรัพย์สินของกลางรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน รถยนต์จำนวน 1 คัน

จากการสอบสวนข้อมูลจากสายลับได้แจ้งว่า นายสุรัตน์ หรือ ไข่เล็ก ฉิมเรือง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับคดียาเสพติดเลขที่ 433/2564 และได้หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน และมีเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

ซึ่งสายลับได้แจ้งว่า มีการเก็บซุกซ่อนยาบ้าในบ้านเลขที่ 27 หมู่ที่ 2 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายสุรัตน์ โดยให้นายสรายุทธ หรือหำ ฉิมเรือง ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสุรัตน์ เป็นผู้ดูแลยาเสพติดอยู่ที่บ้าน แต่นายสรายุทธ ให้การปฏิเสธ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบหาข้อมูลเพิ่มเติมในพื้นที่ จนกระทั่งสายลับในพื้นที่มาแจ้งว่า เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 66 ได้มี นายธีรยุทธ หรือ น้อง ด้วงชุม ซึ่งมีที่ดินใกล้บ้านต้องสงสัย ประมาณ 2 ร้อยเมตร ว่าพบสิ่งของต้องสงสัยชุกซ่อนอยู่ในที่ดินของตนเอง

และเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 66 นายธีรยุทธ และสายลับ ได้เข้าไปดูอีกครั้ง และยังพบสิ่งของต้องสงสัยอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศป.ปส.ร้อย ตชด.417 จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพร้อมกับ นายธีรยุทธ ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าว และได้ตรวจค้นบ้านพัก นายธีรยุทธ ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จากการตรวจสอบปรากฎว่า พบเป็นยาจำนวน 1.2 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในหลุมและใช้ใบไม้ปิดอำพรางไว้ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และประสานทาง ปปส.ภาค 8 เพื่อร่วมตรวจสอบ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ คือ นายนฤนาท หรือ เปรียว พึ่งชาติ และ นายโกสิน คงคำ ผู้ต้องหา ซึ่งหลบหนีหมายจับอยู่ที่ประเทศพม่า และจะได้ขยายผลติดตามจับกุมตัวเครือข่ายยาเสพติดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่