หน้าแรก news หนุ่มเปิดใจ ช่วยลุงหมดแรง ล้มลงกลางถนน เผยไม่มีใครช่วย หวั่นอันตราย

หนุ่มเปิดใจ ช่วยลุงหมดแรง ล้มลงกลางถนน เผยไม่มีใครช่วย หวั่นอันตราย

677
0

 

หนุ่มขนส่งเปิดใจ ช่วยลุงหมดแรง ล้มลงกลางถนน เผยรถขับผ่านหลายคันไม่มีใครช่วย หวั่นอันตราย

 

วันที่ 12 ม.ค. 67 นายสุเทพ ทรัพย์วราภรณ์ พนักงานขนส่ง เจ้าของคลิปที่ออกมาแชร์เรื่องราวผ่านติ๊กต็อก หลังลงไปช่วยเหลือชายคนหนึ่ง ที่นั่งอยู่กลางถนน เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่า วันนั้นตนกำลังจะเดินทางกลับมาที่ทำงานหลังจากส่งพัสดุเสร็จ ซึ่งก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ตนก็เห็นว่ามีผู้ชายคนหนึ่งนั่งอยู่กลางถนนมาแต่ไกล ๆ

 

แต่ก็คิดว่าเดี๋ยวก็คงจะมีคนลงไปช่วยเหลือ เพราะช่วงนั้นรถติดมาก แต่พอขับมาถึงก็ไม่เห็นมีใครลงไปช่วย มีแต่ว่าขับรถผ่านกันไปเฉย ๆ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่ารถติดเขาก็เลยไม่สะดวกลงไปช่วย ตนจึงตัดสินใจจอดรถแล้วลงไปช่วย

หลังจากที่ได้ช่วยเหลือ ตนสอบถามว่าเป็นอะไร ทำไมถึงได้ไปนั่งตรงนั้น ก็ได้ข้อมูลว่าคุณลุงเขาหมดแรง ไม่มีแรงที่จะเดินต่อ ก็เลยนั่งอยู่กลางถนน ซึ่งในตอนนั้นคุณลุงกำลังจะเดินข้ามถนนแต่ดันหมดแรงซะก่อน

 

จากนั้นตนพาคุณลุงเดินออกไปจากถนน แล้วไปส่งไว้ที่หน้าร้านพัสดุร้านหนึ่ง ซึ่งตรงนั้นมีที่ร่มให้นั่งพักอยู่ และบอกกับคนในร้านว่าฝากช่วยดูแลคุณลุงหน่อย เพราะว่าตนต้องรีบไป เพราะจอดรถไว้กลางแยกทำให้รถคนอื่นติด ก่อนที่จะกลับขึ้นมาที่รถแล้วไปทำงานต่อ

 

ซึ่งวันนั้นนอกจากตนที่ลงไปช่วยแล้วก็มีพี่อีกคนหนึ่งที่ขับตามมาลงไปช่วยด้วย หลังจากที่เห็นตัวลงไปและที่ตัดสินใจลงไปช่วยก็เพราะว่าถ้าตนไม่ได้ช่วยวันนั้น ก็คงจะนอนไม่หลับอีกหลายคืนจึงตัดสินใจลงไปช่วยดีกว่า

หลังจากช่วยแล้วคุณลุงให้ได้อยู่ในที่ปลอดภัยตนก็รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยคุณลุง และที่โพสต์คลิปนี้ไว้ก็เพราะอยากให้เป็นแรงบันดาลใจในการที่จะช่วยเหลือคนอื่นต่อไป ดีใจที่เขาไม่เป็นอะไร

 

สุดท้ายนี้ตนก็อยากพูดถึงเพื่อนร่วมถนนด้วยกัน อยากฝากบอกว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็อยากให้ลงไปช่วยเหลือเขา มันจะได้ไม่เป็นอันตรายต่อเพื่อนร่วมทางคนอื่น ถ้าเกิดว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็อาจจะถึงชีวิตได้

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่