หน้าแรก news ผู้ว่าฯระนอง จัดเรือ 1 ลำ ช่วยเด็กลุยน้ำไปเรียน ชี้สร้างสะพานต้องขออนุญาต-ใช้เวลา

ผู้ว่าฯระนอง จัดเรือ 1 ลำ ช่วยเด็กลุยน้ำไปเรียน ชี้สร้างสะพานต้องขออนุญาต-ใช้เวลา

284
0

 

ผู้ว่าฯระนอง จัดเรือ 1 ลำ ช่วยเด็กลุยน้ำไปเรียน ชี้เตรียมสร้างสะพานไม้ชั่วคราวให้ ส่วนสะพานใหญ่ต้องขออนุญาต-ใช้เวลา เหตุต้องทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม

นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าฯระนอง พร้อมด้วย นางสุพิณญา นิรามัยวงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ผู้อำนวยการสำนักสำนักงานจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระนอง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านเกาะพยาม ต.เกาะพยาม อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

 

เพื่อตรวจสอบพื้นที่ตามที่ได้ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย กรณีที่นักเรียนต้องเดินลุยน้ำไปเรียนหนังสือ สาเหตุเนื่องจากเจ้าของโครงการไม่ได้ดำเนินการขออนุญาตจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในการก่อสร้างสะพานข้ามคลองระหว่างโรงเรียนกับชุมชนชาวมอร์แกน

โดยได้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้นักเรียนมอร์แกน และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่ผู้อำนวยการโรงเรียนด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

 

นายนริศ กล่าวว่า จากการพูดคุยหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนเบื้องต้น กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้นำเรือมาให้บริการจำนวน 1 ลำ ส่วนทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระนอง ได้ทำโป๊ะชั่วคราว เพื่อให้นักเรียนใช้ข้ามฝั่งไปเรียนและกลับจากเรียนหนังสือ

 

จากนั้นทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้ประสานกับภาคเอกชน เพื่อให้นักเรียนและพี่น้องประชาชนสามารถใช้สะพานในลักษณะชั่วคราวไปก่อน โดยจะก่อสร้างเป็นสะพานไม้บนโครงสร้างของสะพานคอนกรีตเดิม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ส่วนในระยะยาวก็ต้องเข้าสู่กระบวนการแก้ไขปัญหาให้ถูกต้องตามกฎหมาย การขออนุญาตใช้พื้นที่ การทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม และการนำเสนอคณะรัฐมนตรี เพื่อขอมติให้อนุญาตก่อสร้างสะพานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายต่อไป ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่