หน้าแรก news รถบัสหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ พลิกคว่ำ หมอลำเหมียว ปริณญานุช นั่งมาด้วย

รถบัสหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ พลิกคว่ำ หมอลำเหมียว ปริณญานุช นั่งมาด้วย

405
0

 

รถบัสหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ พลิกคว่ำ หมอลำเหมียว ปริณญานุช นั่งมาด้วย

รถขนอุปกรณ์ไฟหมอลำประถมบันเทิงศิลป์เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ โดยในรถ มี หมอลำเหมียว ปริญญาณุช นั่งมากับรถด้วย
ใจหาย และ อดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก หมอลำประถมบันเทิงศิลป์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า

ขวัญเอ้ย ขวัญมา รถขนอุปกรณ์ไฟหมอลำประถมบันเทิงศิลป์เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ โดยมี

เปิดรูปภาพ

หมอลำเหมียว ปริณญานุช นั่งมาด้วย จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตอนนี้ปลอดภัยกันทุกคนเเล้วครับ

หมอลำประถมบันเทิงศิลป์ ก่อตั้งโดย คุณแม่บุญถม นามวันทา เริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2500 ใช้ชื่อวงในตอนแรกว่า บุญถมบันเทิงศิลป์ คุณแม่บุญถมได้แต่งงานกับคุณพ่อประพันธ์ สิมเสน จึงเป็นที่มาของชื่อคณะ ประถมบันเทิงศิลป์

โดยนายกสมาคมหมอลำในสมัยนั้นชื่อ นายคำดี สาระผล ว่าชื่อบุญถมไม่เพราะ จึงเปลี่ยนให้โดยให้ยึดเอาชื่อคุณพ่อประพันธ์ และ คุณแม่บุญถมเป็นหลัก จึงเป็นชื่อประถมบันเทิงศิลป์มาจนถึงปัจจุบัน ผลงานที่สร้างชื่อให้กับวงประถมบันเทิงศิลป์ในสมัยนั้นมีหลายเรื่องด้วยกัน เช่น จำปาสี่ต้น ท้าวแบ้ ซึ่งออกอากาศทางวิทยุระบบเอเอ็ม ลีลาวดี กามนิตวาสิฐี หญิงสามผัว เจ้าหัวสามโบสถ์ มหากฐิน และกำไลมาศและผลงานที่สร้างชื่อให้กับประถมบันเทิงศิลป์คือ เรื่อง ลีลาวดี พ.ศ.2533

เปิดรูปภาพ

คุณแม่บุญถมได้เสียชีวิตด้วยโรคความดันโลหิตสูงเส้นเลือดในสมองแตก และก็ทำให้ ดาบส.หรือนายสันติ สิมเสน ลูกชายของคุณแม่บุญถมจึงได้นำวงเริ่มออกงานแทนคุณแม่บุญถม ในขณะที่ศพคุณแม่บุญถมยังอยู่ที่บ้าน และได้ประคับประคองวงประถมไปแสดงจนสิ้นสุดฤดูกาลแสดงของปีนั้น ก่อนที่ดาบส.จะทำหน้าที่หัวหน้าวงแทนคุณแม่บุญถม ดาบส.ก็ได้ช่วยงานในวงมามากพอสมควร

เปิดรูปภาพ

เช่น ร้องเพลง เล่นดนตรี เรียนลำ และเคยแสดงหมอลำโดยรับบทเป็นตัวโกงมาก่อนทำให้ดาบส.เป็นที่ยอมรับของสมาชิกในคณะทุกคน และเมื่อพ.ศ.2530 ดาบส.ได้แต่งงานกับ นางสาววนิดา สุนทรวิศิษฐ์กุล หรือ แม่อิ๋ว และได้ช่วยกันพัฒนาวงประถมบันเทิงศิลป์มาจนถึงปัจจุบัน โดยการนำของ ดาบส.สันติ บุญถมได้มีการพัฒนาจากเดิมมาก ไม่ว่าจะเป็น ระบบ แสง สี เสียง และการนำเสนอรูปแบบการแสดงใหม่ๆ บวกกับเทคนิคต่างๆ ทำให้วงประถมบันเทิงศิลป์เป็นที่ยอมรับของแฟนๆมาตลอด

 

เปิดรูปภาพ

โดยที่ก่อนหน้านี้นั้น หมอลำประถมบันเทิงศิลป์ ได้สูญเสีย น้องเเอน (ดาวรุ่ง ประถมบันเทิงศิลป์)” ที่ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต

แห่เป็นห่วง รถขนเครื่องดนตรี วงหมอลำดัง พลิกคว่ำ มีนักร้องเจ็บ นำส่งรพ.

แห่เป็นห่วง รถขนเครื่องดนตรี วงหมอลำดัง พลิกคว่ำ มีนักร้องเจ็บ นำส่งรพ.

เปิดรูปภาพ

แห่เป็นห่วง แฟนหมอลำส่งกำลังใจ รถขนเครื่องดนตรี อุปกรณ์ไฟ วงหมอลำดัง ประถมบันเทิงศิลป์ ประสบอุบัติเหตุ พลิกคว่ำ มีนักร้องเจ็บ นำส่งโรงพยาบาล

แฟนหมอลำส่งกำลังใจให้กับ หมอลำวงดัง ประถมบันเทิงศิลป์ เนื่องจากรถขนอุปกรณ์ไฟ เครื่องดนตรี เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ เส้นทางถนนร้อยเอ็ด-เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ขณะกำลังเดินทางไปแสดงต่อที่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

เปิดรูปภาพ

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก หมอลำประถมบันเทิงศิลป์ โพสต์ภาพในที่เกิดเหตุ ระบุว่า “ขวัญเอ้ย ขวัญมา รถขนอุปกรณ์ไฟหมอลำประถมบันเทิงศิลป์เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ โดยมี หมอลำเหมียว ปริญญาณุช นั่งมาด้วย จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตอนนี้ปลอดภัยกันทุกคนเเล้วครับ”

เปิดรูปภาพ

เปิดรูปภาพ

และได้อัพเดตความเสียหายเบื้องต้นด้วยว่า “อุปรณ์ไฟ เครื่องดนตรี อาจมีการเสียหาย รอเคลื่อนย้ายไปที่งานที่ทำการเเสดงในค่ำคืนนี้ ขอบคุณ FC ประถมบันเทิงศิลป์ พี่น้องเเฟนๆ ทุกๆ ท่านเเละสื่อมวลชลตามเพจต่างๆ ที่เป็นห่วงนะครับ ตอนนี้ปลอดภัยดีเเล้วทุกคน #หมอลำประถมบันเทิงศิลป์”

เปิดรูปภาพ

เปิดรูปภาพ
ที่มาเฟซบุ๊ก หมอลำประถมบันเทิงศิลป์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่