หน้าแรก news ตั้ง ‘โลงศพคนเก่ง นายสมควร ตายวันนี้’ หน้าเวทีงานวัด เตือนสติโจ๋ตีกัน

ตั้ง ‘โลงศพคนเก่ง นายสมควร ตายวันนี้’ หน้าเวทีงานวัด เตือนสติโจ๋ตีกัน

699
0

 

รองเจ้าอาวาสตั้ง ‘โลงศพคนเก่ง นายสมควร ตายวันนี้’ หน้าเวทีดนตรีสดงานวัด เตือนสติโจ๋หลังทุกคืนที่ผ่านมา วัยรุ่นตีกันหนัก ยิงกันสนั่น มีคนโดนลูกหลงบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดคฤหบดีสงฆ์ ม.3 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากภายในวัดจัดงานประจำปี ปิดทองไหว้พระสรีระสังขารของอดีดเจ้าอาวาส “หลวงปู่วิบูลวชิรธรรม” หรือ (หลวงพ่อสว่าง อุตตะโร) พระเกจิดังของ จ.กำแพงเพชร ที่สร้าง “เหรียญปลอดภัย” มีพุทธคุณด้านแคล้วคลาด-ปลอดภัย

 

โดยร่างกายสังขารของหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อยมายาวนานถึง 47 ปี ซึ่งมีศิษย์ยานุศิษย์ที่ศรัทธาทั่วประเทศจำนวนมาก ให้ความเคารพศรัทธากันอย่างแพร่หลาย โดยปีนี้มีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-5 ก.พ.67 โดยตลอดทุกค่ำคืนมีมหรสพลิเกและวงดนตรีเล่นสดจากคณะต่างๆ มาแสดงให้ผู้มาร่วมงานได้ชมฟรี

 

และคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายของงานมีการจัดแสดงวงดนตรีคณะ “น้องอั๋นมิวสิค” ส่วนค่ำคืนที่ผ่านมามีการแสดงสดดนตรีเช่นกัน และเกิดการทะเลาะวิวาทภายในงาน บริเวณหน้าเวที มีผู้ได้รับลูกหลงบาดเจ็บหลายราย

รองเจ้าอาวาสวัดจึงนำโลงศพ จำนวน 2 ใบ มาตั้งไว้หน้าเวทีเพื่อเตือนสติ ป้องปรามไม่ให้กลุ่มนักเที่ยวทะเลาะวิวาทกัน สร้างความเดือนร้อนต่อผู้อื่น โดยเขียนข้อความว่า “ที่พักคนเก่ง นายสมควร ตายวันนี้” พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งปกครองเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาดูแล สอดส่องป้องปรามการเกิดเหตุอันตรายต่างๆ แก่ผู้มาร่วมงานในคืนสุดท้ายนี้ด้วย

พระบรรเจิด ปญฺญาปโชโต รองเจ้าอาวาสวัดคฤหบดีสงฆ์ ให้ข้อมูลว่า ในแต่ละคืนของการจัดงานจะมีกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงาน และเกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจนทำให้งานเสียหาย มีผู้บาดเจ็บโดนลูกหลงหลายราย มีการใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันนอกวัดอีกด้วย จึงนำโลงศพมาตั้งไว้ เพื่อเตือนสติกับผู้ที่มาร่วมงานและทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ขออย่าให้ก่อเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับผลกระทบหรืองานเสียหาย

“ทุกครั้งที่จัดงานประจำปี มีวงดนตรีคอนเสิร์ตย้อนยุคมาแสดง ส่วนมากก็มักจะมีเรื่องกันทุกปี สาเหตุที่นำโลงศพมาตั้งไว้ที่หน้าเวที ต้องการจะสื่อสารให้เป็นกุศโลบายว่า นี่แหละคนเก่งเข้าไปนอนในโลงศพกันหมดแล้ว ให้เกรงกลัวกันบ้าง มีงานให้สนุกสนานกัน ไม่ให้มาทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งก็เชื่อว่าคนที่เห็นโลงก็จะมีความกลัว ไม่กล้ามีเรื่องทะเลาะกัน เพราะโลงเอาไว้ใส่คนตาย ปีนี้ทำขึ้นปีแรก ก็จะลองดูว่าจะได้ผลหรือไม่ จัดงานให้ชมฟรีตลอด อย่ามีเรื่องให้เดือดร้อนกันเลย” พระบรรเจิด กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากจบงานปรากฏว่าในค่ำคืนนี้ ไม่มีเรื่องราวทะเลาะเบาะแว้งใดๆของกลุ่มวัยรุ่น บริเวณหน้าเวทีคอนเสิร์ต เท่ากับว่าการนำโลงมาวางไว้หน้าเวทีจำนวน 2 ใบ ได้ผลอย่างยิ่ง

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่