หน้าแรก news เจอแล้ว ลุงหาผักหวาน หลงป่าทับลาน 5 วัน ศพนอนเปลือยสลด ข้างซอกหิน

เจอแล้ว ลุงหาผักหวาน หลงป่าทับลาน 5 วัน ศพนอนเปลือยสลด ข้างซอกหิน

403
0

 

 

 

เจอแล้ว ลุงหาผักหวาน หลงป่าทับลาน 5 วัน พบศพนอนเปลือยสลด ข้างซอกหิน ทีมค้นหาเดินผ่านเกือบทุกวันแต่ไม่เห็น คาดเพิ่งเสียชีวิตไม่ถึง 24 ชม.

วันที่ 29 ก.พ. 2567 ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา รายงานกรณีนายหลงมา ถาดสำโรง อายุ 57 ปี ชาวบ้านกอโจด หมู่ที่ 13 ต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เข้าไปหาเก็บผักหวานป่า ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน บริเวณหลังวัดสังฆทาน เหนือเขื่อนมูลบน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ฝ่ายปกครองอำเภอครบุรี มูลนิธิกู้ภัยพุทธธรรม ฮุก 31 นครราชสีมา และชาวบ้าน ต้องระดมกำลังกว่า 50 คน ออกปูพรมค้นหา ตลอดทั้งวันทั้งคืน เป็นเวลากว่า 5 วัน แต่ยังไร้วี่แวว

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ ญาติพี่น้องของนายหลงมา ได้เชิญหมออนนท์ หนึ่งกระโทก หมอดูตาบอดชื่อดังในตำบลลุงเขว้า อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวบ้านให้มาช่วยทำพิธีเปิดป่าเพื่อหาตัวนายหลงมาอีกครั้ง แม้ก่อนหน้านี้จะทำพิธีไปแล้วหลายครั้ง

แต่ครั้งนี้หมออนนท์ ได้ยกเอาขัน 5 มากราบขอขมาสิ่งลี้ลับที่อยู่ในป่าด้วย โดยเข้าไปทำพิธีลึกเข้าไปจากแนวป่าประมาณ 4 กิโลเมตร เพื่อให้เปิดหูเปิดตาให้ทีมค้นหาพบตัวนายหลงมาโดยเร็ว หลังจากทำพิธีเสร็จสิ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ผ่านไปไม่ถึงชั่งโมงทีมค้นหาก็พบร่างของนายหลงมานอนเสียชีวิตอยู่ในซอกกลางกองหิน ห่างจากจุดทำพิธีประมาณ 1 กิโลเมตร อย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งที่จุดนั้นทีมค้นหาหลายทีมเดินผ่านแทบทุกวัน แต่ไม่มีใครเห็น

สภาพศพของนายหลงมา นอนหงายไม่สวมเสื้อผ้า เสียชีวิตอยู่ภายในซอกกองหินกลางป่า ทำให้โดรนจับความร้อนไม่สามารถแยกจุดความร้อนในระหว่างการบินค้นหาก่อนหน้านี้ได้ ใกล้กันมีเสื้อผ้าและรองเท้าบูธ รวมถึงกระเป๋าสะพาย ถูกกองเอาไว้ 2 จุด

 

เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาจึงบันทึกภาพสภาพที่เกิดเหตุเอาไว้ ก่อนเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นป่าลึกประมาณ 6 กิโลเมตร รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ ทำให้ชุดกู้ภัยต้องใช้รถจักรยานยนต์ขนลำเลียงศพออกมาอย่างทุลักทุเล เพื่อมาชันสูตรพลิกศพที่บริเวณชายป่าซึ่งถูกตั้งเป็นจุดอำนวยการค้นหาชั่วคราว

นายพีรวัฒน์ ธีระวัฒนา นายอำเภอครบุรี ได้ตรวจสอบศพร่วมกับ พ.ต.ท.ทรงพล นิ่มมณีรัตน์ สารวัตรสอบสวน สภ.ครบุรี ไม่พบมีร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายจากคนหรือสัตว์ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายหลงมาน่าจะมีขาดน้ำและอาหารเป็นเวลานานหลายวัน จนเกิดหมดแรง ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้ร่างกายอุณหภูมิสูงเกินไปจนมีอาการฮีทสโตรกและเสียชีวิตในที่สุด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง ขณะที่ทางญาติไม่ติดใจสงสัยถึงสาเหตุของการตาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลครบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่