หน้าแรก Uncategorized สุดสลด เด็ก ม.3 ลงตักน้ำใส่ภาชนะ ให้สุนัขจรจัดกินตอนหน้าร้อน พลาดจมน้ำเสียชีวิต

สุดสลด เด็ก ม.3 ลงตักน้ำใส่ภาชนะ ให้สุนัขจรจัดกินตอนหน้าร้อน พลาดจมน้ำเสียชีวิต

488
0

สุดสลด เด็ก ม.3 ลงตักน้ำใส่ภาชนะ ให้สุนัขจรจัดกินตอนหน้าร้อน พลาดจมน้ำเสียชีวิต ป้าร่ำไห้ ไหนบอกจะไปกินเนื้อย่าง ครูเศร้า เตรียมทบทวนกิจกรรม

วันที่ 9 มี.ค.2567 ร.ต.อ.พิทักษ์ สิงห์คำ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนจมน้ำบริเวณสระน้ำบ้านหนองแปบ ใกล้ตลาดนัดคลองถม ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม กู้ชีพเทศบาลอิสาณ ให้นำชุดประดาน้ำไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ลึกประมาณ 7 เมตร พบพลเมืองดีกำลังลงงมหาร่าง นายธนากร (สงวนนามสกุล) หรือ น้องโซดา อายุ 15 ปี นักเรียน ชั้นม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.คูเมือง ที่จมหายชุดประดาน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที พบศพน้องโซดา

ต่อมา นางรัตนา (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ป้าน้องโซดา เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้แต่ร่ำไห้ พร้อมเล่าว่า พ่อแม่ของหลานทำงานอยู่ต่างจังหวัด เมื่อวาน(8 มี.ค.2567) เป็นวันสอบปลายภาควันสุดท้าย ช่วงเช้าวันนี้หลานบอกขออนุญาต มากินเนื้อย่างฉลองปิดเทอมกับเพื่อนในตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่มาทราบข่าวเป็นคนละเรื่องกัน

นายพจน์พิสุทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี อาจารย์ซึ่งมากับน้องโซดา เล่าว่า ชวนเด็กที่มีจิตอาสาช่วยสุนัขจรจัดในหน้าร้อน ออกตระเวนหาน้ำใส่ภาชนะ เป็นกาละมังหรือกล่องโฟม แล้วเอาไปวางตามจุดต่างๆที่มีสุนัขจรจัดพลุกพล่าน ทำแบบนี้เป็นประจำจนเด็กเคยชิน ซึ่งแต่ละคนต่างยินดีและพร้อมที่จะเป็นจิตอาสา

วันนี้มีนักเรียนมาด้วย 3 คนรวมกับตนเป็น 4 คน นั่งรถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อด้านหลังเป็นตัวถัง เด็กนั่งข้างหลัง 3 คน ให้น้ำสุนัขเรื่อยมาตามทาง เจอน้ำที่ไหนจะเอาเครื่องตัดหญ้าดัดแปลงเป็นเครื่องสูบน้ำขนาดเล็กดูดขึ้นมาจากสระใส่ภาชนะแล้วเอาไปวางตามข้างถนนที่มีสุนัขจรจัดอยู่

หลังจากน้ำหมดแวะเอาน้ำที่สระน้ำหนองแปบ น้องโซดา อาสาลงไปเอาจอกแหนอยู่ผิวน้ำออกเพื่อให้สูบน้ำขึ้นได้ง่าย หลังจากสูบน้ำได้มาเต็มถัง น้องโซดาล้างตัว แต่ยังไม่ขึ้นมายังคงว่ายเล่นอีก

ทันใดนั้นได้จมหายไปต่อหน้าตนและเพื่อน จึงหาคนมาช่วยเหลือ มีอดีตทหารพรานและชาวบ้านบริเวณนั้นมาช่วยแต่หาไม่เจอ เพราะน้ำลึก

กระทั่งหน่วยกู้ภัยมางมหาดังกล่าว ยอมรับเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนี้อาจจะทบทวนกิจกรรมหาน้ำให้สุขจรจัดว่าจะไปต่อหรือไม่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่