หน้าแรก news สลด 3 ดญ.หมวกกันน็อกบัง รถไถลชนเสาไฟฟ้า ล้มหัวฟาดสุดยื้อดับ2 คนขับสาหัส

สลด 3 ดญ.หมวกกันน็อกบัง รถไถลชนเสาไฟฟ้า ล้มหัวฟาดสุดยื้อดับ2 คนขับสาหัส

614
0

ปั๊มหัวใจมีชีพจรเฮือกสุดท้าย แต่สุดยื้อไม่ไหว ดับ 2 วงจรปิดสลด 3 ดญ.หมวกกันน็อก บังไม่เห็นถนนไถลชนเสาไฟฟ้า รถล้มหัวฟาด คนขับใส่หมวกกันน็อกสาหัส

วันที่ 11 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.42 น. วันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าอู่ช่างรุ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายชัยภูมิ – ห้วยชั้น ใกล้กับชุมชนมอดินแดง ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

จับภาพได้อย่างจัดเจน มี 3 เยาวชนหญิง ขี่รถจักรยานยนต์ คนขับขี่สวมหมวกกันน็อก ส่วนอีก 2 คน ที่ซ้อนท้ายมาไม่สวมหมวกน็อก ขี่มาด้วยความเร็ว ลักษณะเหมือนหยอกล้อกันมา

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคล้ายหมวกกันน็อกมาปิดบังตาคนขับขี่มองไม่เห็นถนน ได้หักออกวิ่งตามไหล่ทาง ก่อนเกิดเฉี่ยวชนกับเสาไฟฟ้าข้างถนนและถังขยะของชาวบ้าน

รถจักรยานยนต์ได้เสียหลักล้มไถล ลงกับพื้นไหล่ทาง หน้าร้านซ่อมรถยนต์ ทั้ง 3 เป็นเด็กหญิง อายุ 12-15 ปี ทั้งคนขับขี่รถ และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คน ศีรษะฟาดพื้นไหล่ทางหน้าร้านซ่อมรถยนต์

เจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ และช่างซ่อมหลายคน ได้รีบวิ่งออกมาให้การช่วยเหลือหญิงเยาวชนทั้ง 3 คน พบ 2 เยาวชนหญิงไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่มีสติ 2 คน ชีพจรหยุดเต้น 2 คน

อีกคนเป็นคนขับขี่รถ จยย.สวมหมวกกันน็อคยังพอมีสติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส รีบแจ้งขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมสถาน จ.ชัยภูมิ

รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจ 2 เยาวชนหญิง จนมีสัญญาณชีพจรหัวใจเต้นขึ้นมา ก่อนจะรีบให้การช่วยเหลือนำตัวทั้ง 3 เยาวชนหญิง ส่งรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ

แต่สุดท้าย 2 ใน 3 เยาวชนหญิงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ชัยภูมิ สุดยื้อชีวิตไว้ได้ จากการทนพิษบาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่ไหว

ยาวชนหญิงที่เสียชีวิต ไม่ได้สวมหมวกกันน็อค รายที่ 1 อายุ 12 ปี อาศัยบ้านโนนมะเกลือ ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ รายที่ 2 อายุ 13 ปี บ้านห้วยกุ่ม ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ

ส่วนคนขับขี่รถ จยย.ที่สวมหมวกกันน็อค อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีน้ำเงินดำล้มคว่ำอยู่ริมถนน

ด้าน ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เสียหลักลงข้างทาง

มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย บริเวณหน้าอู่ช่างรุ่ง ถนนชัยภูมิ-ตาดโตน จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิและหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ แต่ 2 รายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักเกือบชนเสาไฟส่องสว่างบริเวณข้างทางก่อนที่จะหลุดเข้ามาแล้วล้มลงบริเวณข้างทางก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น

ด้าน ร.ต.อ.ขันติ ได้ลงพื้นที่ถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานอีกทั้งยังได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณหน้าร้านพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเสียหลักจนกระทั่งล้มลง

ก่อนจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวอีกทั้งยังจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ก่อนหน้าว่าเกิดจากสาเหตุใด และเดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

และได้ประสานญาติให้มาติดต่อรับร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บหากอาการดีขึ้นก็จะเชิญตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่