หน้าแรก news ผัว-เมียทรุดน้ำตาคลอ! จอดรถหาปลาประหยัดเงิน รถกระบะไหลลงคลองจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ผัว-เมียทรุดน้ำตาคลอ! จอดรถหาปลาประหยัดเงิน รถกระบะไหลลงคลองจมหายไปต่อหน้าต่อตา

526
0
14 มี.ค. 256723:10 น.
ผัว-เมียเข่าทรุดคอตกน้ำตาคลอ หลังเลิกงานชวนกันมาหาปลาหวังเป็นกับข้าวประหยัดค่าใช้จ่าย แต่รถกระบะคู่ใจไหลลงคลองจมหายไปต่อหน้าต่อตา สุดช้ำประกันภัยเพิ่งขาดยังหาเงินต่อใหม่ไม่ได้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 มี.ค.2567 ศูนย์วิทยุพระนคร หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำส่งสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.บางพลี

เมื่อไปถึงพบนายวัฒนา อายุ 38 ปี เจ้าของรถ พร้อมภรรยา ยืนคอตกร้องไห้น้ำตาคลองมองไปที่กลางคลองจุดที่รถกระบะของตัวเองจมหายไปต่อหน้าต่อตา ก่อนเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

” ผมและภรรยาเพิ่งเลิกงานจึงชวนกันมาเตรียมตกเบ็ดหว่านแหหาปลาในคลองหวังเอาปลาที่หาได้ไปไว้ทำกับข้าวประหยัดค่าใช้จ่ายรายวัน พอขับรถมาถึงก็ขับลงไปที่ไหล่คลองกะว่าจะจอดหลบรถบนถนนหลัก พอจอดรถได้ไม่นานก็พากันมาเตรียมขนของลงท้ายรถ

จังหวะนั้นเองรถเกิดไหลพุ่งตกลงไปในคลองต่อหน้าต่อตา เรา 2 คนพยามช่วยกันดึงรั้งท้ายแล้วแต่ก็เอาไม่อยู่ ยอมรับว่าอาจพลาดเองที่อาจดึงเบรกมือไม่สุดและไม่ได้เอาก้อนหินมารองล้อ ทำให้รถไหลลงไปในคลอง

ผมกับภรรยาทำได้แค่ยืนมองรถลอยตามน้ำไปแล้วค่อยๆจมน้ำหายไปในคลอง ตอนนี้ทุกข์ใจกันมากเพราะประกันรถเพิ่งขาด ยังไม่ทันมีเงินไปต่อใหม่ รถก็มาจมน้ำทั้งคัน ”

จากนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ประสานทีมนักประดาน้ำนำเชือกและสลิงลงดำน้ำไปกลางคลองพบมีความลึกกว่า 5 เมตร มัดเชือกกับตัวรถก่อนจะให้ทีมงานรถยกบางพลี 541 ช่วยดึงขึ้นมาจากคลอง ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงจึงกู้รถขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่