หน้าแรก news พ่อแม่วัยชรา ใจสลาย ร่ำไห้ลมจับ ลูกชายหายไป ก่อนมาพบกลายเป็นศพ

พ่อแม่วัยชรา ใจสลาย ร่ำไห้ลมจับ ลูกชายหายไป ก่อนมาพบกลายเป็นศพ

1448
0
14 มี.ค. 256722:48 น.
พ่อแม่วัยชรา ร่ำไห้ลมจับ ลูกชายหายไป ก่อนมาพบกลายเป็นศพ สุดเศร้า เพิ่งมาขอเงิน 20 บาท คาดลูกชายกำลังลงไปปิดเครื่องปั๊มน้ำ แล้วลื่นจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.00 วันที่ 14 มี.ค.2567 สมาคมภู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด รับแจ้งเหตุคนจมน้ำในสระน้ำ ม.6 ต.สะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาอำเภอเขาสมิง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานนำชุดปะดาน้ำจากอ.เขาสมิง อ.บ่อไร่ อ.เมือง และ อ.แหลมงอบ ร่วมค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดความยาว 20 เมตร กว้าง 10 เมตร ความลึกจากขอบสระถึงก้นสระประมาณ 10 เมตร ส่วนระดับน้ำในสระมีความลึกประมาณ 4 เมตร ริมสระพบรองเท้า นายกระจ่าง (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี มีพ่อแม่ หลาน ญาติ และชาวบ้านนั่งรออยู่ริมสระน้ำ

จากนั้นอาสากูัภัย วางแผนการค้นหาในจุดแรกที่คาดนายกระจ่าง จมหาย แต่สุดท้ายไม่พบ และพยายามตีวงกว้างเพิ่มมากครั้งค้นหาอยู่ 3 ครั้งก็ไม่พบ จากนั้นได้ปรับแผนการค้นหาแบบเรียงหน้ากระดานกระทั่งพบศพนายกระจ่าง อยู่ใต้น้ำลึก 4 เมตร

เมื่อแจ้งว่าพบศพแล้ว พ่อแม่ นายกระจ่างที่มานั่งรอติดตามสถานการณ์อยู่นั้น ถึงกับเป็นลม เมื่อเห็นศพลูกชายที่เจ้าหน้าที่กำลังนำร่างขึ้นมาจากสระ โดยเฉพาะผู้เป็นพ่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพยุงตัวไปนั่งที่รถกู้ภัยเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขณะที่ญาติและหลาน ต่างร้องไห้ไม่หยุด กับการสูญเสียในครั้งนี้

นางบุญเจือ (สงวนนามสกุล) อายุ 78 ปี แม่ กล่าวว่า ในช่วงเช้าลูกชายบอกกับตัวเองว่า จะไปรดน้ำที่สวนเงาะ จากนั้นช่วงเที่ยงขอเงินตัวเอง 10 บาท และช่วงเย็นมาขออีก 20 บาท แล้วก็หายตัวไป ตนเองเชื่อว่า ลูกชายน่าจะขอเงินไปซื้อเหล้า

จากนั้นตนเองและญาติพยายามติดตามหา กระทั่งมาเจอรองเท้าถอดอยู่ริมสระน้ำ คาดว่าลูกชายน่าจะตกลงไปในสระน้ำ ขณะลงไปปิดเครื่องปั๊มน้ำ

อย่างไรก็ตาม ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่