หน้าแรก news ส่อวุ่น! ดีพีกาญจนบุรี ไม่เลื่อนเตะแม้ มาดามแป้ง ช่วย1ล้าน- ขู่ยกแชมป์ให้ แบงค็อก

ส่อวุ่น! ดีพีกาญจนบุรี ไม่เลื่อนเตะแม้ มาดามแป้ง ช่วย1ล้าน- ขู่ยกแชมป์ให้ แบงค็อก

465
0

จากกรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกคำสั่งให้การแข่งขันฟุตบอลถ้วยนัดชิงชนะเลิศทั้ง 2 รายการ คือ “รีโว่ ลีก คัพ” ที่เป็นการพบกันระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด และ “ช้าง เอฟเอ คัพ” ที่เป็นการพบกันระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี (ดีพี กาญจนบุรี) ไปแข่งขันในช่วงหลังจากจบโปรแกรมทีมชาติ ที่จะลงเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี ระหว่างวันที่ 6-11 มิถุนายนนี้ เพื่อให้ทีมชาติไทยได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่นั้น

โดยคู่ที่ได้รับผลกระทบหนักคือทรู แบงค็อก กับ ดีพี กาญจนบุรี ที่ก่อนหน้านี้สมาคมฯ มีประกาศเลื่อนวันแข่งขันมาเป็นวันที่ 1 มิถุนายนแล้ว แม้ว่าจะมีรายงานข่าวว่า “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะลงทุนควักเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ช่วยเหลือทีมดีพี กาญจนบุรี เนื่องจากว่าทีมจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในระหว่างที่ต้องรอการลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ แต่ล่าสุดทางฝั่ง “สจ.โก๊ะ” นายพรรษา สายทอง ผู้จัดการทีมดีพี กาญจนบุรี ยืนยันว่าถ้าไม่แข่งขันวันที่ 1 มิถุนายน จะยอมสละสิทธิ์

นายพรรษา กล่าวว่า ทางมาดามแป้งจะช่วยค่าใช้จ่ายให้แต่เรายืนยันว่าไม่โอเค ได้มีการพูดคุยกับนพ.ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ ประธานสโมสร และบอร์ดบริหารแล้วว่าถ้าเลื่อนเราจะไม่เตะ ให้เป็นโปรแกรมเสียเปล่าไปเลย

“เราพยายามจัดอุ่นเครื่อง หาแมตช์ฟิตให้นักเตะต่อเนื่อง แต่มาดูรายละเอียดแล้วทุกอย่างมันเยอะขึ้น ถ้าต้องเลื่อนเตะจริงๆ ต้องยอมเสียสิทธิ์ให้กับแบงค็อกเป็นแชมป์ไปเลย ให้รู้ว่าจุดยืนของสโมสรเป็นอย่างไร เพราะตอนสรุป เขายังไม่ได้มาคุยกับเราเลยว่าจะขอเลื่อน เขาขอใช้สิทธิ์สมาคมฯ เขาใช้สิทธิ์เขา เราก็ใช้สิทธิ์เรา”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าถ้าหากทีมไม่เดินทางมาร่วมแข่งขันตามกำหนดการ ตามระเบียบข้อบังคับ นอกจากถูกปรับแพ้แล้ว จะมีสิทธิ์ถูกปรับเงินครั้งแรก 50,000 บาท (ครั้งต่อๆไปปรับครั้งละ 100,000 บาท) และต้องจ่ายค่าใช้จ่ายแก่เจ้าหน้าที่การแข่งขันตามที่จ่ายจริง

สำหรับโปรแกรมนัดชิงชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี จะแข่งขันในวันที่ 22 มิถุนายน เวลา 18.00 น. ที่สนามดราก้อน โซล่าร์ พาร์ค

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่