ผลชันสูตรเบื้องต้น พี่น้องรัสเซีย เหยื่อ “ป๋อง” รู้แล้วยิ่งแค้น
ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมอำพรางศพ 2 พี่น้องชาวรัสเซีย ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ฝากขังต่อศาล พร้อมเผยผลชันสูตรเบื้องต้นของผู้เสียชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องหาหลายประเด็น ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีอย่างรัดกุม

ผลชันสูตรเบื้องต้น พี่น้องรัสเซีย เหยื่อ “ป๋อง” รู้แล้วยิ่งแค้น
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2569 ที่ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายฑณา หรือ “ป๋อง” เกิดทอง, นายธงชัย หรือ “ธง” ศรีนิล พร้อมผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือ “ฟลุ๊ก” และ “บอล” ไปขออำนาจศาลฝากขัง หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตรวม 5 ราย

ภายหลังการสอบสวนตลอดทั้งคืน เจ้าหน้าที่ได้จัดทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และเตรียมเอกสารประกอบคำร้องขอฝากขัง โดยผู้ต้องหาทั้งหมดมีสีหน้าเคร่งเครียด และปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับแรงจูงใจในการก่อเหตุ ก่อนถูกนำตัวขึ้นรถไปยังศาล
ผลชันสูตรเบื้องต้น พี่น้องรัสเซีย เหยื่อ “ป๋อง” รู้แล้วยิ่งแค้น

ด้านผลชันสูตรเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตหญิงมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย แต่ยังไม่พบหลักฐานว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่ผู้เสียชีวิตชายพบบาดแผลถูกยิง 2 นัด บริเวณหน้าท้องและศีรษะ โดยสภาพศพสอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรอผลการตรวจสาเหตุเสียชีวิตที่แท้จริวงต่อไป จากการชันสูตรอย่างละเอียดจากสถาบันนิติเวชเพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
ขณะที่การตรวจสอบจุดฝังศพอย่างละเอียด พบว่าหลุมฝังศพมีขนาดปากหลุมกว้างประมาณ 60 เซนติเมตร ยาว 1.5 เมตร และลึกประมาณ 1.5 เมตร ภายในหลุมพบร่างผู้เสียชีวิตชายอยู่ด้านบน ถูกมัดมือไพล่หลัง สวมเพียงกางเกงขาสั้น
ผลชันสูตรเบื้องต้น พี่น้องรัสเซีย เหยื่อ “ป๋อง” รู้แล้วยิ่งแค้น
ส่วนร่างผู้เสียชีวิตหญิงอยู่ด้านล่าง ถูกมัดมือไพล่หลังเช่นกัน สวมเสื้อสีแดง เสื้อชั้นใน และกางเกงชั้นใน ทั้งสองศพอยู่ในสภาพขึ้นอืดและส่งกลิ่นเหม็นเน่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิตถูกฝังอยู่ภายในหลุม ซึ่งถูกเก็บไว้เป็นพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีต่อไป

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า มีเจตนาเพียงต้องการชิงรถจักรยานยนต์ และบังเอิญพบผู้เสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนกรณีที่นำรถจักรยานยนต์ไปแยกชิ้นส่วนและฝังดินนั้น เนื่องจากเมื่อคดีเริ่มเป็นข่าว จึงต้องการทำลายพยานหลักฐาน
ผลชันสูตรเบื้องต้น พี่น้องรัสเซีย เหยื่อ “ป๋อง” รู้แล้วยิ่งแค้น